Sự cần thiết của bảo trì nhà xưởng cần nên biết để sử dụng nhà xưởng lâu dài

Nhà xưởng là tài sản của doanh nghiệp, đó cũng là nơi tạo ra hàng hóa để cung ứng cho thị trường. 

 

Tại sao phải bảo trì nhà xưởng?

Nhà xưởng là tài sản của doanh nghiệp, đó cũng là nơi tạo ra hàng hóa để cung ứng cho thị trường. Sau một thời gian sử dụng nhà xưởng sẽ có những dấu hiệu xuống cấp, nếu không được khắc phục kịp thời sẽ dẫn tới việc hỏng hóc. Việc bảo trì sẽ giúp duy trì những điểm tối ưu của nhà xưởng, phát hiện và khắc phục ngay những lỗi mới phát sinh. Như vậy sẽ giúp kéo dài được tuổi thọ của nhà xưởng, tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa. Một nhà xưởng luôn trong trạng thái tốt nhất sẽ giúp hoạt động sản xuất luôn được ổn định và có thể hoạt động hết công suất thiết kế.

Những số liệu nghiên cứu ở Mỹ đã chỉ ra rằng, cứ 1 USD tiết kiệm nhờ bảo trì nhà xưởng sẽ tương đương với gia tăng 25 USD lợi ích của doanh nghiệp. Cứ 1 USD đầu tư cho bảo trì công nghiệp hợp lý thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được ít nhất là 5 USD/năm.

Tuy vậy, công tác bảo trì nhà xưởng tại Việt Nam vẫn chưa được các doanh nghiệp chú trọng. Việc này kéo theo phát sinh chi phí rất lớn cho việc sửa chữa. Không những vậy nó còn làm cho hoạt động sản xuất bị đình trệ, ảnh hưởng tới lợi nhuận của doanh nghiệp.

Để tránh những việc đáng tiếc như vậy, doanh nghiệp nên đầu tư một khoản cho công tác bảo trì định kì nhà xưởng. Với một khoản chi phí nhỏ nhưng sẽ giúp mang lại rất nhiều những lợi ích to lớn.

Kết cấu bên dưới quyết định toàn bộ tổng thể ngôi nhà

Kết cấu bên dưới quyết định toàn bộ tổng thể ngôi nhà

Các bước bảo trì nhà xưởng tiêu chuẩn

  • Khảo sát, kiểm tra, đánh giá hiện trạng nhà xưởng.
  • Lên kế hoạch và tìm giải pháp sửa chữa các hư hỏng nếu có.
  • Xây dựng kế hoạch kiểm tra định kì.
  • Bảo dưỡng toàn bộ công trình.
  • Sửa chữa định kì và đột xuất.
  • Thiết lập và quản lí hồ sơ bảo trì công trình nhà xưởng.

khung nhà tiền chế bằng thép

Khung nhà tiền chế bằng thép cách nhiệt

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng